[BL] รีวิว Kichiku Megane R - Part2

posted on 08 Apr 2009 18:45 by rosaria in BLgame

 

สวีวี่วีเค่อะ มาอัพก่อนไปเที่ยวสงกรานต์ นังโรจะไม่อยู่กรุงเทพฯตั้งแต่วันที่ 11-13 นะคะ

แต่ยังรับสาดเรื่อยๆจนกว่าจะหมดเทศกาลค่ะ XD

 

ว่าแล้วก็เข้าเรื่อง อัพรีวิวแว่นโฉดRพาร์ท2 ต่อเลยหุหุ

คราวนี้มาดูหมดของ SOUND บ้าง

ในภาคนี้มีการเพิ่มเพลงBGMใหม่เข้าไป 7 เพลงค่ะ ได้แก่เพลง delightful, immature, grief, No other choice, uncanny, trial และ impatient

นอกจากนี้ยังมีเดโม OP เกมถึง 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน โดยแบบสั้น จะเป็นมูฟวี่เดโมที่ใช้โปรโมทเกมก่อนวางจำหน่ายค่ะ ซึ่งก็คือตัวนี้และแบบยาวก็จะเป็นมูฟวี่OPเกมค่ะ คือตัวนี้และถ้าเล่นเคลียร์ฉากจบทุกฉากในเกมครบทั้ง 21 ฉากจบแล้ว เพลง OP เกม Under the Darkness แบบเต็มเพลงก็จะปรากฏออกมาให้ได้ฟังกันค่ะ

 

ต่อกันด้วย Subchara เป็นโหมดที่จะได้ฟังประวัติ บลาๆ ของตัวละครเหมือนภาคที่แล้วค่ะ เพียงแต่ในภาคนี้จะมีให้เฉพาะตัวละครใหม่ที่มีเสียงพากย์เท่านั้นค่ะ ประกอบไปด้วย ซาวามูระ, มัตสึระ และ ฮอนโจ ตามลำดับ


ต่อมาจะพูดถึงระบบใหม่เอี่ยมอ่อง ที่ถือว่าเป็นของแปลกเลยทีเดียว นั่นก็คือ เกมฝึกพิมพ์คำค่ะ

ซึ่งเอาสามารถเข้าเล่นได้ตั้งแต่แรกเลย ไม่จำเป็นต้องปลดล็อคอะไรก่อนก็ได้ค่ะ เมื่อเข้าไปแล้วก็จะปรากฏหน้าจอเมนูใหม่ขึ้นมา

 

鬼畜養成タイピング「鬼畜打」
Kichiku yousei typing [Kichikuda]

Story Mode ตามชื่อก็บอกชัดเจนเลยค่ะว่าเป็นโหมดเนื้อเรื่อง เมื่อเราเริ่มเล่นจะต้องผ่านโหมดนี้ไปก่อน เพื่อปลดล็อคด่านที่จะเล่นใน Challenge Mode โดยจะต้องผ่านด่านตัวละครทั้งหมด 7 ตัวด้วยกัน คือ อากิ > คาตากิริซัง > ไทจิ > ฮอนดะ > มิโด้ซัง > คัทสึนอรืมอล > Mr.R ตามลำดับค่ะ

เมื่อสามารถเล่นชนะผ่านโหมดเนื้อเรื่องทั้งหมดได้แล้ว จะสามารถปลดล็อค Club R อันที่2ได้ค่ะ

Challenge Mode เป็นโหมดเล่นแบบจับเวลา จะสมารถเล่นได้ต่อเมื่อเล่นผ่านโหมดเนื้อเรื่องมาแล้วอย่างน้อย 1 ด่าน

ใน Challenge Mode จะแบ่งเป็น 7 ด่านตัวละครเช่นเดียวกับโหใดเนื้อเรื่อง โดยจะมีเวลาให้ 3 นาที ในการพิมพ์คำให้ได้เร็วที่สุด และมากที่สุด เงื่อนไขในการทำ Rank ของแต่ละด่านจะไม่เท่ากัน แต่หลักๆจะอยู่ที่จำนวนลูกทับทิมสีเขียว ที่ได้จากการพิมพ์คำ และคะแนนที่ทำได้

ภาพหน้าจอเกมพิมพ์คำ ซึ่งคำที่ให้พิมพ์แต่ละครั้งจะสุ่มหมด บางก็สั้นๆง่ายๆ บางทีก็ยาวเป็นหางว่าวพิมพ์แทบไม่ทัน หลอดเกจสีม่วงด้านล่าง จะเป็นแถบเวลาที่ให้ต่อคำที่เราพิมพ์ ถ้าเกจลดหมดหลอดก่อนที่เราจะพิมพ์เสร็จ ก็จะถือว่าเป็น Missing Word แล้วจะข้ามไปคำถัดไปทันที 

เราสามารถกดข้ามคำได้ โดยการกด Enter 2 ครั้ง และสามารถเพิ่มคะแนนให้เป็นคูณ 2 ได้โดยการกด Enter 1 ครั้งต่อ 1 ตัวอักษร เช่น กด Enter ไปครั้งนึงแล้วพิมพ์ตัว S ก็จะได้คะแนนคูณ 2 แต่กับเฉพาะตัว S เท่านั้น ถ้าอยากให้ตัว I เป็นคะแนนคูณ 2 ด้วย ก็ต้องกดอีกครั้ง 

*คำเตือน ไม่ควรรีบกดเร็วจนเกินไป ไม่งั้นมันจะกลายเป็นการข้ามคำไปเลย

*คำเตือน2 เวลาเล่นควรแน่ใจแล้วว่าไม่มีบุคคลอื่นอยู่ในห้อง และควรหรี่ลำโพงเบาๆ หรือทางที่ดีเสียบหูฟังไปเลย (เหตุผลน่าจะรู้กันนะ หึหึ)

ต่อมาจะพูดถึงตัว Game Setting ค่ะ

อันแรกเป็นการปรับคีย์พิมพ์ค่ะ แบ่งเป็น โรมันจิ กับ ฮิระงะนะ 

ถัดมาจะเป็นการปรับระดับความยากง่ายของเกมค่ะ แบ่งเป็น 2 ระดับคือ Normal กับ Kichiku ถ้าใครคิดว่าเจ๋งจริงก็ลองเล่นระดับ Kichiku ดูได้เลยค่ะ ขอบอกว่า เกจเวลาสีม่วงหมดเร็วมากๆจนน่าตกใจ แถมมีแต่คำยาวๆทั้งนั้นเลย สมแล้วที่ Kichiku (โฉด) จริงๆ

 

อา... เกือบลืมไปเลย ถ้ายังจำกันได้ในภาคที่แล้วเวลาเล่นเนื้อเรื่องจะมีเกจวัดความโฉด ซึ่งเป็นเป็นตัวบอกว่าเราจะไปเล่นจบแบบ Best, Good หรือ Bad

สำหรับในภาคนี้ก็เช่นกัน แต่เปลี่ยนจาก Kichiku Level เป็น R Level แทนค่ะ

สำหรับหลอดเกจแบบใหม่นี้ ถ้าเราเล่นฝั่งนอร์มอลแล้วอยากให้เนื้อเรื่องจบแบบ Best Ending จะต้องไม่ให้หลอดเกจกระดิกเด็ดขาดค่ะ มิฉะนั้นมีสิทธิได้ฉากจบแบบ Good หรือ Bad อย่างแน่นอน

ส่วนถ้าเป็นฝั่งแว่น ถ้าหลอดเกจแดงพุ่งจนมิดเกจเป็นสีแดงแปร๊ด ฟันธงได้เลยว่าเจอฉากจบแบบ Bad แน่นอน

 

จบการรีวิวระบบใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้แล้ว ต่อมาก็จะมารีวิวเนื้อเรื่องช่วงต้นของฝั่งนอร์มอลแบบคร่าวๆนะคะ

*คำเตือน* เนื่องจากเครื่องของเราไม่สามารถอ่านเกมนี้ให้เป็นภาษาญี่ปุ่นได้ บวกกับความรู้ภาษาญี่ปุ่นเท่าหางอึ่ง เราจึงขอรีวิวเนื้อเรื่องแบบคร่าวๆ ตามความเข้าใจจากการฟังล้วนๆอย่างเดียวนะคะ ซึ่งเนื้อเรื่องจริงๆอาจจะไม่ได้ตรงตามที่เรารีวิวสักเท่าไหร่ก็ได้ เพราะงั้นอย่าเชื่อ100%นะคะ =w=''

สำหรับเนื้อเรื่องของรูทฝั่งนอร์มอล เมื่อเริ่มเรื่องมาคัทสึยะก็จะนั่งอยู่ในสวนสาธารณะ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระกำลังแข่งกันเบ่งบานอย่างงดงาม แต่ว่าคัทสึยะก็ไม่ค่อยรู้สึกชื่นชมในความงามนั้นสักเท่าไหร่นัก เพราะตัวเขาเคยมีเรื่องฝังใจบางอย่างเกี่ยวกับซากุระ (จึงเป็นเหตุผลที่ธีมของภาคนี้เกี่ยวกับดอกซากุระทั้งเรื่อง)

และจู่ๆ ก็มีเสียงๆหนึ่งที่คุ้นหูดังขึ้นข้างๆ...

บรุษแว่นปริศนา Mr.R เขากลับมาอีกครั้ง พร้อมกับยื่นแว่นตาให้กับคัทสึยะอีกครั้งหนึ่ง แม้คัทสึยะจะยอกปฏิเสธไป แต่สุดท้ายแว่นตาอันนั้นก็กลับมาอยู่ที่ตัวเขาอีกครั้ง และดูเหมือนว่าการกลับมาของแว่นตานี้ จะเป็นสัญญาณเตือนว่ากำลังจะมีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นกับชีวิตของเขาในเร็วๆนี้

รีวิวเนื้อเรื่องช่วงต้นคร่าวๆก็ประมาณนี้แหละค่ะ สำหรับในเนื้อเรื่องทั้งของฝั่งแว่นและนอร์มอล เท่าที่ดูแล้วในภาคนี้เนื้อเรื่องจะเน้นไปอยู่ที่รูทฮอนดะมากกว่าคู่ไหนๆด้วยค่ะ

 

และ...ขอแปะด้วยความลำเอียง~v รูทโปรดของเราอีกเล็กน้อย ฮา (โดนแฟนๆรูทอื่นปารองเท้าใส่หัว)

ฉากตอนที่คัทสึยะพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาล หลังเข้าไปปกป้องมิโด้ซังจนโดนฮอนโจขับรถชน

แบบว่า ฮือ... นางเอกไปไหนลูก ยังจะมีถามถึงคนที่ทำร้ายตัวเองอีก นางเอกจริงๆ รักหมดใจเลย

 

ปล. เราจะไม่สนใจพวกคอมเนท์ขอลิงค์โหลดเกมนะคะ ยิ่งประเภทอยากเล่นอ่ะส่งมาให้หน่อย เนี่ย ถามก่อนเถอะค่ะว่าคุณได้ลองพยายามหาดูแล้วหรือยัง ไม่ชอบเอามากๆค่ะประเภทที่ว่าอยากแต่ไม่เคยมีความพยายามหาด้วยตัวเองก่อน จะหาว่าใจแคบก็ได้ค่ะ แต่อยากให้ลองพยายามด้วยตัวเอง อีกอย่างเพราะเดี๋ยวนี้เกมนี้ก็ค่อนข้างดังพอสมควร เพราะงั้นมันหาแหล่งโหลดได้ไม่ยากหรอกค่ะ ถ้าเป็นแต่ก่อนที่เกมเพิ่งออกไม่นานยังหาโหลดยากอยู่เราก็จะยังพอหยวนๆอยู่ หรอก (เราลองใช้คำง่ายๆเสิร์ชหายังเจอออกเยอะแยะเลย) ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนค่ะ หวังว่าคงจะเข้าใจนะคะ

 

สำหรับวันนี้ เราก็ต้องขอลาไปแพ็คกระเป๋าก่อนล่ะค่ะ ไว้พบกันใหม่หลังวันที่ 13 นะคะ

ระหว่างนี้ ใครอยากสาด ก็สาดมาได้เลยค่า~

สวัสดีปีใหม่ไทยทุกท่านค่ะ!!

Comment

Comment:

Tweet

เกมเหรอคะเนี่ย สวยดีเเฮะ

#4 By gowe on 2009-05-06 10:56

อ๊ากกกกก cry

#3 By RIKO~Y on 2009-04-19 00:15

ตอนเล่น Challenge Mode
เจมปิดเสียง แล้วย่อเหลือจอเล็กๆแอบเล่น


สาดคนหนีไปเที่ยวหน่อย กร๊ากกก
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

*เอาดอกมะลิทัดหูด้วย 55+* ดอกมะลิ

#2 By L a p i s L a z u l i* on 2009-04-12 12:37

แอร๊ยยย หนูไม่กล้าเล่นค่าาา cry
เพลงประกอบเพราะดีนะ
รูปSDอันล่างน่ารักจังงง cry
สุขสันต์สงกรานต์จ้า สาดน้ำๆ ขันน้ำ ดอกมะลิ ปืนฉีดน้ำ